Guhring UK พิมพ์ดอกกัดเครื่องมิลลิ่งด้วย Markforged Metal X 3D Printer – X3D Technology
Cart 0

Guhring UK พิมพ์ดอกกัดเครื่องมิลลิ่งด้วย Markforged Metal X 3D Printer

Guhring UK ก่อตั้งในปี 1973 ในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เป็นผู้ผลิตเครื่องมือตัดที่มีความแม่นยำสูง ทุกวันนี้ Guhring UK ผลิตเครื่องมือตัดและดอกกัดให้กับบริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่งรวมถึง BMW, Jaguar Land Rover, Airbus และ BAE Systems ความเชี่ยวชาญของ Guhring ในการผลิตเครื่องมือตัดคาร์ไบด์และเพชรคริสตัลไลน์ (PCD) มีชื่อเสียงระดับโลก กลุ่มเครื่องมือ PCD ของบริษัทนั้นทำตามสั่งเพื่อให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า และผลิตโดยการเชื่อมเม็ดมีดกลึงเพชรที่มีความแข็งสูงพิเศษเข้ากับตัวเรือนเหล็กชุบแข็ง

เครื่องมือตัดชนิดพิเศษแต่ละชิ้นของ Guhring UK จำเป็นต้องได้รับการออกแบบและรับรองจากลูกค้าก่อน ซึ่งอาจใช้เวลาถึงแปดสัปดาห์ในการออกแบบ ทดสอบและผลิต ขึ้นอยู่กับขนาดและความซับซ้อนของชิ้นงาน ลูกค้ารายย่อยที่มีปริมาณสั่งซื้อน้อยจึงไม่สามารถแบกรับต้นทุนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ “เมื่อเราพยายามเสนองานให้ลูกค้าที่มีปริมาณสั่งซื้อน้อย มันก็เริ่มกลายเป็นปัญหา” Alan Pearce ผู้ควบคุมการผลิต PCD จาก Guhring UK กล่าว สิ่งนี้ทำให้บริษัทเริ่มมองหาโซลูชั่นเครื่องพิมพ์ 3 มิติวัสดุโลหะเพื่อเป็นช่องทางในการเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจ และลดระยะเวลาการส่งมอบงานสำหรับลูกค้ารายย่อย

Body ของเครื่องมือตัดที่พิมพ์ด้วย Markforged Metal X 3D Printer

ทีมงานของบริษัทจึงได้เริ่มศึกษาเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติเพื่อหาโซลูชั่นที่จะช่วยให้ธุรกิจรายเล็กสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการของพวกเขาได้ง่ายขึ้น “แนวคิดของเราคือจะทำยังไงให้ต้นทุนและระยะเวลาในการผลิตงานต้นแบบลดลง” Pearce กล่าว พวกเขาได้ตัดสินใจเลือกใช้เครื่องพิมพ์ Markforged Metal X รวมถึงเครื่องพิมพ์ 3D Carbon Fiber ของ Markforged สำหรับผลิตงานตัวอย่างให้ลูกค้าและใช้ผลิตชิ้นส่วนเพื่อการบำรุงรักษาโรงงาน “ตอนนี้เราสามารถสร้างชิ้นส่วนที่ผลิตเพียงชิ้นเดียวแล้วส่งให้กับลูกค้าในเวลาน้อยกว่าเดิมหนึ่งในสาม และยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่าด้วย”
 

เครื่องมือตัดที่ Guhring UK พิมพ์ด้วย 3D Printer ชิ้นแรกคือหัวกัด Milling Cutter โดยใช้วัสดุ H13 Tool Steel “ภายในหนึ่งวันเราได้ออกแบบและพิมพ์ชิ้นงานด้วยวัสดุ Onyx [ไนลอนผสมคาร์บอนไฟเบอร์] และเราสามารถเห็นได้ทันทีว่าเราจะพบปัญหาใดๆในการผลิตหรือไม่ ภายในห้าวันถัดมาเราได้พิมพ์ชิ้นส่วน Body ของเครื่องมือตัดโลหะที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ การใช้ 3D Printer ของ Markforged ทำให้ทุกอย่างเร็วขึ้น” หลังจากประกอบใบมีดตัด Guhring ได้ทดสอบหัวกัดโดยการใช้คว้านอลูมิเนียมและพบว่ามันทำงานได้ดีมาก จากนั้นวิศวกรจึงทำการปรับเปลี่ยนรูปทรงของใบมีดตัดและใช้เครื่องมือที่พิมพ์ 3 มิติเป็นดอกกัดมิลลิ่งเพื่อทดสอบความสามารถของเครื่องมือ ซึ่งทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบเช่นเคย เครื่องมือตัดที่ผลิตจาก 3D Printer มีน้ำหนักเบากว่าเครื่องมือตัดแบบเดิมถึง 60% ซึ่งช่วยให้การเปลี่ยนหัวกัดในเครื่องมิลลิ่งทำได้รวดเร็วมากขึ้นและเพิ่มผลผลิตในการผลิตชิ้นงาน การใช้ Metal 3D Printer ในลักษณะนี้ทำให้บริษัทสามารถผลิตเครื่องมือตัดที่มีน้ำหนักเบาและหลากหลายมากขึ้นสำหรับลูกค้าในราคาที่ต่ำกว่าเดิมมาก

"From verifying the tool’s design to printing the tool, we can vastly reduce the lead time with 3D printing, as opposed to manually machining the parts."

— Alan Pearce, PCD Production Supervisor, Guhring UK

เริ่มต้นผลิตชิ้นงาน 3D วัสดุโลหะด้วย

Metal X 3D PrinterOlder Post Newer Post


 • fmdyKJLg on

  eoZtjURysN

 • PFerWLjXRo on

  PwFoHzAXMjWfR

 • zfkAtPSlMrIuxs on

  khnDsQNldFA

 • JZmITVfW on

  luCeTYEILmnj

 • qrajcHlvmIsBJQ on

  vCmHElMZgGLfyrLeave a comment

Please note, comments must be approved before they are published