จับกระแส Pokemon Go ด้วย 3D Printing ! – X3D Technology
Cart 0

จับกระแส Pokemon Go ด้วย 3D Printing !

จากกระแส Pokemon Go  ที่ฮิตกันในช่วงที่ผ่านมาในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยของเรา ล่าสุดนักออกแบบชาวออสเตรเลีย Jon Cleaver ได้ออกแบบสิ่งที่เรียกว่า 'Pokeball Aimer' ซึ่งมีลักษณะเหมือนเคสโทรศัพท์มือถือที่ช่วยเล็งเป้าสำหรับโยนโปเกบอล  เพื่อจับโปเกม่อนได้แม่นยำมากขึ้นสำหรับผู้เล่นเกมส์ Pokemon Go ไฮไลท์ก็คือเขาได้ออกแบบเคสดังกล่าวและผลิตออกมาโดยใช้วิธีการพิมพ์ 3 มิติ นั่นเอง

แม้ว่าขนาดของเคสนี้จะพอดีกับ iPhone 6 เพียงอย่างเดียว แต่ Cleaver ก็มีแผนที่จะออกแบบเพิ่มเติมสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ หากมีความต้องการในอนาคต ในหมู่ผู้ใช้ 3D printer หรือผู้ที่ทำงานกับ 3D printer จะมี online community อยู่มากมาย ซึ่งเป็นแหล่งรวม 3D model สำหรับดาวน์โหลดฟรี เช่น thingiverse.com หรือบางเว็บไซท์ก็เปิดเป็น marketplace คือสามารถซื้อขายดีไซน์หรือชิ้นงานผ่านเว็บไซท์ได้ด้วย เช่นเดียวกัน Cleaver ก็อัพโหลดโมเดล Pokeball Aimer ที่เขาออกแบบนี้ขึ้นบนเว็บไซท์ MyMiniFactory เพื่อให้ผู้ใช้งานคนอื่นดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรี หรือสำหรับผู้ที่ไม่มี 3D printer ก็ไม่มีปัญหา เพราะเขาจำหน่าย Pokeball Aimer ผ่าน online store ของเขา 'Etsy' แบบปริ้นท์มาให้เสร็จสรรพด้วยพลาสติก ABS ในราคาชิ้นละ 8 AUD และยังจัดส่งให้ทั่วโลกอีกด้วย 

๋Jon Cleaver

ผลปรากฎว่า Pokeball Aimer นี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จน Cleaver ต้องปิดร้านชั่วคราวเพื่อผลิตให้ทันต่อความต้องการที่เข้ามาอย่างล้นหลาม เขาบอกว่าเขาจะกลับมาใหม่ด้วยดีไซน์ที่หลากหลายมากขึ้น สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ด้วยเช่นกัน 

และนี่คือหนึ่งตัวอย่างของความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิตินำมาสู่เราทุกคน อะไรก็เป็นไปได้ขอเพียงมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เราสามารถต่อยอด ปรับปรุง พัฒนาการทำงาน ความบันเทิงส่วนตัว งานอดิเรก ให้มีความสนุกและสร้างสรรค์ยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ

Source: http://3dprintnerd.com/2016/07/designer-creates-3d-printed-pokeball-case-to-help-catch-em-all-in-pokemon-go-3dprint-com/Older Post Newer Post


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published